Thứ Năm, 23/03/2023
   
 
 
  Tiếng Việt :: English  
 
  NHIỆM KỲ
Nhiệm kỳ 2020 - 2025
  QUAN ĐIỂM CHỦ ĐẠO
Văn bản - Quy định
Thông báo
Tin tức
  HOẠT ĐỘNG CỦA HĐQT
Hội thảo quốc tế Việt - Hàn(22/12/2016)
Hội nghị quốc tế SigTelCom 2017(22/12/2016)
Tân khoa Duy Tân Đón nhận Bằng Tốt nghiệp Năm học 2013 - 2014(21/06/2014)
Hội nghị Quan hệ Hợp tác giữa DTU với Cộng đồng Doanh Nghiệp(21/06/2014)
DTU Gặp mặt các Nhà báo trong Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam(21/06/2014)
  CHUYÊN MỤC GÓP Ý KIẾN
Đặt câu hỏi
CB-NV, GV đặt câu hỏi
Phụ huynh, Sinh viên đặt câu hỏi
Trả lời của Chủ tịch HĐQT
 
Thư của Thầy Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Trường Đại học Duy Tân

Chào mừng các bạn đến với Trường Đại học Duy Tân!

 
Thế giới đã dành những lời hay, ý đẹp cho những người con đất Việt khi chứng kiến tốc độ phát triển của Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ 21, như cách đây hơn 37 năm, khi Việt Nam làm nên chiến thắng mùa xuân 1975. Không lạc hậu sau hàng nghìn năm sống kiếp lầm than như nhiều quốc gia tiên đoán, Việt Nam đang hiện diện trên đấu trường quốc tế với bản lĩnh đổi mới không ngừng để phát triển và hội nhập.
 
Thời đại mới, mỗi người Việt Nam nhận thức về một thế giới mới ngày càng nâng cao rõ rệt. Ngày nay, cuộc sống không chỉ dừng lại ở nhu cầu ăn no, mặc ấm mà hướng đến sự thụ hưởng những sản phẩm trí tuệ, những phát minh được kết tinh từ bàn tay, khối óc sáng tạo và năng động của con người. Cùng với sự phát triển toàn cầu, Việt Nam có những hướng đi đặc biệt. Ngoài việc thúc đẩy phát triển kinh tế, bảo tồn văn hóa, hợp tác với thế giới mang đến sự bền vững trước những biến động toàn cầu, Việt Nam luôn chú trọng đầu tư phát triển giáo dục, dựng xây nên những thành phố tri thức và thân thiện. Giáo dục Việt Nam ngày càng đổi mới nhờ sự đầu tư, định hướng đúng đắn từ những con người mang khát khao, trăn trở với sự nghiệp trồng người. Câu nói ngắn gọn nhưng ẩn chứa hàm ý sâu rộng “Anh hãy nói tôi nghe nước anh đang học những gì, tôi sẽ nói anh nghe dân tộc anh sẽ đi về đâu" chính là tiếng chuông để Việt Nam và các quốc gia trên thế giới đánh thức nền giáo dục nước nhà. Bởi giáo dục chính là khởi nguồn của dân chủ để tạo ra sự thịnh vượng, sự ngưỡng mộ từ các nước bạn, là cầu nối giao lưu - hợp tác để “soi thấu” tương lai.
 
Với triết lý “Đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm lấy nhân văn làm nền tảng", Trường Đại học Duy Tân đang có những đóng góp trong nền giáo dục nước nhà. Tọa lạc giữa trung tâm Tp. Đà Nẵng - thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Duy Tân ngày càng lớn mạnh trở thành trường đại học đa lĩnh vực, đa hệ, đa ngành và phấn đấu không mệt mỏi để từng bước đạt chuẩn quốc tế ở một số một ngành mũi nhọn như Công nghệ Thông tin và Du lịch. Khát khao xây dựng Duy Tân trở thành một biểu tượng tri thức, nhà trường chú trọng mở rộng diện tích, xây dựng cơ sở vật chất khang trang hiện đại, tạo nên môi trường học tập năng động và sáng tạo, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và mở rộng hợp tác với các quốc gia có nền giáo dục phát triển. Sinh viên Duy Tân cần mẫn, bản lĩnh, hội đủ các kỹ năng “cứng” và “mềm” đang trở thành địa chỉ tin cậy để các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước tìm đến hợp tác và tuyển dụng. 19 năm thành lập, 15 khóa sinh viên ra trường, mảnh đất phù sa Duy Tân đã ươm mầm trí tuệ, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao ở các ngành Hợp tác Quốc tế phục vụ khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.
 
Nỗ lực của Duy Tân bao năm qua đã được xã hội ghi nhận và tín nhiệm với những thành tích đạt được: Huân chương Lao động hạng 3, Cờ Thi đua của Chính phủ và Bộ Giáo dục & Đào tạo liên tiếp trong hai năm liền, những giải thưởng giá trị của sinh viên Duy Tân tại các cuộc thi lớn,... Với sức mạnh tổng hòa từ các nguồn lực, sau 19 năm trăn trở, hoạch định, xây dựng và cống hiến, Duy Tân đang mở ra những cơ hội mới về đào tạo, hợp tác để phát triển với khẩu hiệu “Bản lĩnh Việt Nam, Đổi mới, Sáng tạo, Vươn tới những tầm cao!”.
 
20 năm xây dựng và trưởng thành đã tạo nên Văn hóa Duy Tân với sự hòa quyện của trí tuệ và sự sẻ chia. Các tài nguyên thiên nhiên của đất nước khai thác đến lúc sẽ cạn kiệt nhưng với trí tuệ nếu biết đầu tư vun đắp sẽ phát triển không bao giờ cạn kiệt. Chúng ta hãy cùng kết những bàn tay, khối óc Duy Tân để đồng thuận vượt sóng đạt các mục tiêu và chỉ tiêu của 2015 ở năm 2014, kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường (11/11/1994 - 11/11/2014).
 
Thầy Lê Công Cơ
Chủ tịch Hội đồng Quản trị
Đại học Duy Tân


 
Trang chủ | Thông điệp | Thành viên | Quan điểm chủ đạo | Hoạt động của HĐQT | Liên hệ
© 2023 Đại học Duy Tân. Thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ Phần mềm.