Thứ Bảy, 16/10/2021
   
 
 
  Tiếng Việt :: English  
 
 
 
  NHIỆM KỲ
Nhiệm kỳ 2015 - 2020
  QUAN ĐIỂM CHỦ ĐẠO
Văn bản - Quy định
Thông báo
Tin tức
  HOẠT ĐỘNG CỦA HĐQT
Hội thảo quốc tế Việt - Hàn(22/12/2016)
Hội nghị quốc tế SigTelCom 2017(22/12/2016)
Tân khoa Duy Tân Đón nhận Bằng Tốt nghiệp Năm học 2013 - 2014(21/06/2014)
Hội nghị Quan hệ Hợp tác giữa DTU với Cộng đồng Doanh Nghiệp(21/06/2014)
DTU Gặp mặt các Nhà báo trong Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam(21/06/2014)
  CHUYÊN MỤC GÓP Ý KIẾN
Đặt câu hỏi
CB-NV, GV đặt câu hỏi
Phụ huynh, Sinh viên đặt câu hỏi
Trả lời của Chủ tịch HĐQT
 
HOẠT ĐỘNG CỦA HĐQT

Hội nghị Quan hệ Hợp tác giữa DTU với Cộng đồng Doanh Nghiệp

Nhằm nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa cơ sở đào tạo với các doanh nghiệp, ngày 23/5/2014 tại Phòng 702 - số 3 Quang Trung đã diễn ra Hội nghị “Phát triển Quan hệ Hợp tác giữa Đại học Duy Tân với cộng đồng Doanh nghiệp”. Nhiều ý kiến thiết thực đóng góp vào định hướng hoạt động của Hội đồng Quan hệ Doanh nghiệp cũng như vào tiến trình đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo của Đại học Duy Tân đã được ghi nhận tại Hội nghị.
 
 
Lễ ký kết hợp tác giữa DTU và SME DATADC

Tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Phú Tân - Chủ tịch Hội đồng Quan hệ Doanh nghiệp đã nêu khái quát về định hướng hoạt động của Hội đồng Quan hệ Doanh nghiệp Đại học Duy Tân, những giá trị Đại học Duy Tân và Doanh nghiệp sẽ mang lại cho nhau trong quan hệ hợp tác bền vững cùng phát triển. Thành viên trong Hội đồng Quan hệ Doanh nghiệp là đại diện của các Doanh nghiệp lớn như: Lotte Mart Đà Nẵng, The Nam Hai, Công ty Phân phối Ô tô Trường Hải, VinaCapital Đà Nẵng, Ngân hàng Agribank,… đã đánh giá rất cao về kế hoạch phát triển chiến lược trong thời gian tới của Đại học Duy Tân nhất là trong lĩnh vực hợp tác với doanh nghiệp cùng đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được những yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường lao động.
 
 
 Thành viên Hội đồng Quan hệ Doanh nghiệp DTU chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

Ông Anthony Gill - Tổng Giám đốc The Nam Hai cho biết: “Hiện tại, trong Resort của chúng tôi có 6,7% nhân viên là sinh viên Duy Tân. Nhiều người trong số đó đảm nhiệm những vị trí rất quan trọng như quản lý, trưởng bộ phận,… và có những đóng góp nhất định vào sự phát triển của The Nam Hai. Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng với doanh nghiệp đồng hành cùng với Duy Tân trong việc hỗ trợ đào tạo kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cũng như tạo thêm nhiều cơ hội kiến tập, thực tập và làm việc cho sinh viên trước và sau khi tốt nghiệp.”

Trong khuôn khổ của Hội nghị, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ Tp. Đà Nẵng (SME DATADC). Theo đó, Trung tâm SME DATADC sẽ tạo điều kiện cho sinh viên Duy Tân thực tập và làm việc với công việc và môi trường tốt nhất tại các doanh nghiệp như chương trình học bổng, chương trình hỗ trợ phát triển sự nghiệp cho sinh viên Duy Tân. Ngược lại, Đại học Duy Tân sẽ tạo điều kiện để Trung tâm SME DATADC tham gia tổ chức các hội thảo chuyên đề, hỗ trợ đào tạo và nghiên cứu cho sinh  viên.

“Hội nghị hôm nay là một sự kiện rất quan trọng trong định hướng phát triển của Đại học Duy Tân. Trong nhiều năm qua, Duy Tân đã tổ chức rất nhiều hội thảo và qua quá trình trao đổi với các doanh nghiệp tại các buổi hội thảo đó, Duy Tân đã luôn ý thức được mối quan hệ mật thiết giữa nhà trường với xã hội, nhà trường với doanh nghiệp để xây dựng những kế hoạch hoạt động, chiến lược phát triển cũng như đào tạo phù hợp và  đúng đắn. Duy Tân đã trải qua giai đoạn 20 năm xây dựng, trưởng thành và giờ đây đang bước vào giai đoạn 20 năm tới với những khát vọng, những ước mơ lớn và cần nhiều hơn nữa sự trợ giúp của các doanh nghiệp. Trong thời gian tới, Duy Tân sẽ tiếp tục đẩy mạnh và mở rộng mối quan hệ hợp tác bền vững với các doanh nghiệp để cùng góp sức xây dựng Việt Nam trở thành đất nước mạnh về trí tuệ, đủ sức cạnh tranh với các cường quốc trong xu thế phát triển của nền kinh tế thị trường ngày nay.” - Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ khẳng định.

(Truyền Thông)

Các hoạt động cùng chủ đề : Hội họp

  DTU Gặp mặt các Nhà báo trong Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2014)
  Khát vọng Duy Tân (22/05/2014)
  Khơi nguồn “Giấc mơ Duy Tân” ngày Gặp mặt Đầu xuân Giáp Ngọ (07/02/2014)
  Gặp mặt Đoàn viên có Hoàn cảnh Khó khăn (23/01/2014)
  Hội nghị Tổng kết Công tác Đảng năm 2013 (23/01/2014)
  Đại học Duy Tân tri ân thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (23/01/2014)

Các chủ đề khác

  Tiếp khách
  Giáo dục
Trang chủ | Thông điệp | Thành viên | Quan điểm chủ đạo | Hoạt động của HĐQT | Liên hệ
© 2021 Đại học Duy Tân. Thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ Phần mềm.